Cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc của dân buôn lâu năm

Cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc của dân buôn lâu năm
Cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc của dân buôn lâu năm

Tạo bởi seovinalink | Kinh nghiệm | 49 ngày trước

Hàng Quảng Châu là những mặt hàng được sản xuất trực tiếp tại đây cùng với sự phong phú kèm chất lượng từ những mặt hàng thời trang, giày dép, đồ gia dụng cũng như các mặt hàng đòi hỏi sự tinh xảo như đồ điện từ, các loại linh kiện máy móc. Trong bài viết này, Tín Phong Logistics sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc của dân buôn lâu năm cho người mới bắt đầu.

Dưới đây là 3 cách tìm nguồn hàng Quảng Châu tận gốc phổ biến nhất cho những mới bắt đầu nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh giúp lựa chọn được cách thức phù hợp nhất cho bản thân mình:

Cách 1: Sang Quảng Châu để lấy hàng tận gốc

Sang tận Quảng Châu để nhập hàng tận gốc, là hình thức khá vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ tìm được nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ và kiểm tra trực tiếp được chất lượng hàng hoá.

sang-quang-chau-nhap-hang-tan-gocĐi trực tiếp sang Quảng Châu để tìm nguồn hàng

Hãy cùng Tín Phong điểm qua một vài ưu - nhược điểm khi sang Quảng Châu nhập hàng:

Ưu điểm

 • Kiểm tra hàng trực tiếp: Khi bạn sang trực tiếp các tổng kho hàng tại đây để mua và nhập hàng về Việt Nam, ưu điểm lớn nhất đó chính là bạn nhập đồ Quảng Châu không qua trung gian, kiểm tra hàng hóa một cách trực tiếp từ chất liệu, số lượng, mức độ uy tín của xưởng sản xuất. Từ đó, bạn có thể quản lý được những rủi ro không mong muốn như: mua phải hàng kém chất lượng, người bán không có đủ hàng cung cấp, giao thiếu hàng…

 • Tự chủ động thời gian hàng về: Khi bạn trực tiếp sang đánh hàng Quảng Châu về Việt Nam thì bạn có thể chủ động trong việc thời gian hàng về. Điều này giúp bạn luôn đảm bảo, duy trì được số lượng hàng bán cho khách hàng.

 • Thương lượng giá trực tiếp với người bán: Sang trực tiếp Quảng Châu, bạn sẽ có thể gặp được trực tiếp người bán hàng tại đó, khi đó việc giao tiếp, thương lượng về giá một cách trực tiếp sẽ dễ dàng hơn, và bạn sẽ có thể mua được hàng với giá hợp lý hơn.

 • Tìm được nhiều mẫu mã độc đáo: Dành thời gian đi tìm các nguồn hàng tại Quảng Châu, chắc chắn bạn sẽ tìm được những đồ độc lạ có thể chưa từng xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn khi bạn kinh doanh.

Nhược điểm

Kiểm tra kĩ lưỡng hàng hoá khi sang Quảng Châu đánh hàngKiểm tra kĩ lưỡng hàng hoá khi sang Quảng Châu đánh hàng

Bên cạnh những ưu điểm trên, sang trực tiếp Quảng Châu nhập hàng cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Ngôn ngữ là một trở ngại lớn:Khi sang Quảng Châu nhập hàng, chắc chắn bạn phải biết tiếng Trung hoặc phải thuê người biết tiếng Trung để phiên dịch. Vì tại Trung Quốc hạn chế hoặc không nói tiếng Anh, và bạn cũng không thể sử dụng Google Translate để giao tiếp được. (do Google không cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc)

 • Vốn đầu tư lớn: Để có thể tối ưu được chi phí đi lại, một chuyến đi sang Quảng Châu chắc chắn bạn sẽ phải mua rất nhiều đồ đạc. Với hình thức này bạn cần có một lượng vốn lớn (từ 50 đến 100 triệu đồng) để có thể đánh hàng Quảng Châu về Việt Nam.

 • Tốn nhiều thời gian, công sức: Trực tiếp sang Quảng Châu để nhập hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Từ việc di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại, đi tìm nguồn hàng, thỏa thuận mua hàng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam… Để sang Quảng Châu nhập hàng, bạn có thể sẽ phải tốn từ 7 đến 10 ngày. Chính vì vậy bạn cần lên một kế hoạch chi tiết trước khi có quyết định sang Quảng Châu.

 • Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ phức tạp: Khi ra nước ngoài, chắc chắn bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân, hộ chiếu và những giấy tờ liên quan từ phía Việt Nam và Trung Quốc để có thể xuất cảnh và nhập cảnh một cách thuận lợi.

 • Gặp rủi ro, lừa đảo: Mặc dù đã trực tiếp đến tận nơi nhưng bạn vẫn có thể gặp nhiều tình huống rủi ro, lừa đảo mà bạn có thể không ngờ tới được.

 • Khó khăn trong cách thực vận chuyển về Việt Nam: Với số lượng hàng lớn, bạn không thể tự mình vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn cần phải tìm một đơn vị vận chuyển uy tín giúp bạn làm điều này.

Lưu ý khi sang Trung Quốc nhập hàng

 • Chi phí đi lại và vốn nhập hàng: Với hình thức sang trực tiếp Quảng Châu đánh hàng, thông thường vốn nhập hàng ban đầu của bạn sẽ phải lớn. Tùy thuộc vào ngành hàng mà bạn kinh doanh, mức vốn nhập hàng bạn phải bỏ ra sẽ khác nhau. Thông thường, để đánh hàng Quảng Châu, bạn cần có 50 đến 100 triệu đồng tiền vốn nhập hàng. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị từ 10 đến 20 triệu chi phí sinh hoạt, di chuyển…

 • Thẻ Visa: Visa là thứ bắt buộc bạn phải có khi bạn muốn hoạt động một cách hợp pháp tại Trung Quốc. Để xin Visa, bạn cần đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin. Hoặc thuận tiện hơn, bạn có thể thông qua các công ty dịch vụ giúp bạn xin Visa. Thời gian lưu trú của Visa Trung Quốc sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng.

 • Giấy thông hành: Nếu bạn sang Trung Quốc bằng đường bộ, thay vì xin Visa bạn chỉ cần xin giấy thông hành. Khi đó, bạn cũng không cần phải có hộ chiếu mà vẫn có thể sang được Trung Quốc. Nhưng khi sử dụng giấy thông hành, bạn sẽ bị hạn chế về thời gian lưu trú, đồ vật mang theo…

 • Phương tiện di chuyển: Có 2 hình thức để sang Quảng Châu nhập hàng là: đường hàng không và đường bộ. Đường hàng không: giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng chi phí đắt. Đường bộ: thời gian di chuyển lâu nhưng chi phí sẽ rẻ hơn.

 • Hình thức liên lạc: Khi sang Trung Quốc bạn cần chuẩn bị 1 chiếc điện thoại thông minh cùng 1 chiếc sim nội địa để có thể liên lạc. Ngoài ra, tại Trung Quốc chỉ sử dụng các hình thức mạng xã hội nội địa, nên bạn cũng cần cân nhắc về hình thức liên lạc.

 • Nơi ở: Để tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn nơi ở gần khu bạn muốn nhập hàng để có thể tiết kiệm chi phí.

Cách 2: Nhập sỉ từ các chợ ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh chuyên hàng Quảng Châu

Nếu bạn không có điều kiện sang trực tiếp Quảng Châu lấy hàng, bạn có thể thể lựa chọn mối hàng quần áo Quảng Châu tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh

cach-nhap-hang-quang-chau-4Nhập hàng Quảng Châu từ các chợ ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, tại Việt Nam có một số chợ đầu mối chuyên hàng quần áo Trung Quốc lớn như:

Với hình thức này sẽ có một số ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Được xem và chọn hàng trực tiếp: Khi đến các khu chợ đầu mối, bạn sẽ được tham khảo, xem và chọn hàng trực tiếp với người bán. Việc này giúp bạn có thể kiểm tra được chất lượng của hàng, tìm kiếm được nguồn hàng mà bạn mong muốn. Bạn có thể làm quen với các nhà buôn ở đây để có được nguồn lấy hàng Quảng Châu mới và tốt nhất.

 • Không cần nguồn vốn lớn: Nếu bạn ở gần những khu chợ đầu mối này, bạn có thể thường xuyên đi nhập hàng. Chính vì vậy bạn không phải nhập một lượng hàng quá lớn, giúp cho số vốn bạn bỏ ra cũng không cần quá nhiều.

 • Chủ động về thời gian nhập hàng: Với cách trực tiếp đi đánh hàng như thế này, bạn có thể kiểm soát được số lượng hàng mình đang có để có thể cân nhắc thời gian đi nhập hàng mà không cần phụ thuộc hay chờ đợi quá lâu.

 • Giá cả có thể thương lượng: Không bất đồng về ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thể giao tiếp một các dễ dàng hơn, từ đó có thể thương lượng một cách dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Mẫu mã kém đa dạng hơn: Mẫu mã tại chợ đầu mối ở Việt Nam mặc dù có lớn, đa dạng nhưng cũng không thể phong phú như tại Quảng Châu. Hàng hóa tại đây cũng sẽ đại trà, trùng lặp nhau nhiều hơn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có sự khác biệt, độc đáo thì việc tìm mua hàng tại các chợ đầu mối ở Việt Nam thay vì mua hàng Quảng Châu sẽ rất khó.

 • Giá đắt hơn: Do mua hàng qua trung gian, nên giá bạn nhập hàng sẽ chắc chắn cao hơn so với nhập trực tiếp từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn nhập hàng với số lượng nhỏ, bạn cũng sẽ phải mua với giá cao hơn.

 • Thương lượng giá khó khăn hơn: Khi bạn mua với số lượng không quá lớn, việc bạn thương lượng về cách thức mua hàng, giảm giá cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Lưu ý

Trước khi mua hàng, bạn nên tham khảo mẫu mã và giá cả của các sản phẩm mới nhất từ các group Facebook hoặc chợ để tránh bị mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Ngoài ra, nên tìm hiểu giá ở nhiều kiot khác nhau trước khi quyết định mua để tìm được nơi cung cấp với giá tốt nhất.

Để tránh xảy ra tranh cãi sau này, bạn nên hỏi rõ về chính sách đổi trả hàng hóa của nhà cung cấp.

Cách 3: Mua hàng Quảng Châu từ các trang TMĐT (Taobao, 1688, Tmall,...)

Hình thức mua hàng Quảng Châu trực tuyến phù hợp với xã hội công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh, cho phép người dùng mua bán hàng hóa chỉ với vài cú click chuột. Để đặt hàng từ Quảng Châu, bạn có thể truy cập các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall,... hoặc tải các ứng dụng mua sắm hàng Quảng Châu trên Appstore hoặc CH Play.

>>> Xem ngay: TOP 10 trang thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc

cach-nhap-hang-quang-chau-5Nhập hàng Quảng Châu từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Vậy nhập hàng Quảng Châu trên các trang TMĐT có những ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Vốn nhập hàng nhỏ: Mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, bạn có thể mua với bất cứ số lượng nào. Ban đầu, bạn có thể nhập với số lượng nhỏ vừa để kiểm tra chất lượng, vừa để kinh doanh thử để nắm bắt thị hiếu khách hàng.

 • Đa dạng mẫu mã: Các sàn thương mại điện tử nội địa Trung sẽ có đa dạng mẫu mã, chủng loại có thể ngang với việc bạn đi sang tận Quảng Châu đánh hàng. Bạn có thể tự mua hàng trên Taobao hay đặt hàng từ 1688 khi ngồi tại nhà mà chẳng phải đi đâu. Điều này giúp bạn có thể tìm được những mẫu mã độc đáo, thu hút khách hàng.

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Mua hàng trên sàn thương mại điện tử, bạn sẽ không phải mất thời gian cũng như chi phí đi lại, lựa chọn. Thời gian đó, bạn có thể dành để chuẩn bị cho những công việc khác.

 • Có thể thương lượng với người bán: Mặc dù không thể thương lượng trực tiếp nhưng bạn vẫn có thể trao đổi, thảo luận với các chủ shop trên Taobao, 1688, Tmall,... thông qua Aliwangwang - một phần mềm chat với các nhà cung cấp của Alibaba

Nhược điểm:

 • Không thể trực tiếp xem hàng: Đây là hạn chế lớn nhất khi bạn mua hàng qua các trang thương mại điện tử. Vậy nên, để đảm bảo, bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp hình ảnh thực tế, chi tiết về sản phẩm để có thể tham khảo đánh giá trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

 • Bị động về thời gian nhập hàng: Bạn sẽ có thể không kiểm soát được thời gian giao hàng, thông thường nhập hàng Quảng Châu trên các trang thương mại điện tử mất từ 7 đến 10 ngày. Nhưng nếu tắc biên, hay lô hàng có vấn đề thì thời gian nhập hàng không thể nói trước được.

 • Rủi ro không thể lường trước: Bạn có thể gặp phải tình trạng lừa đảo đối với những shop không uy tín, tình trạng mất hàng, hàng không thông quan được… Và còn có rất nhiều những rủi ro mà bạn không thể lường trước được.

 • Rào cản ngôn ngữ: Đa phần các trang thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc đều là tiếng Trung rất khó cho người muốn nhập hàng nếu ko biết tiếng, bắt buộc phải tìm cách dịch sang tiếng Việt trên Taobao, 1688 hay Tmall.

Bí kíp nhập hàng Quảng Châu "1 vốn 4 lời"

Tín Phong Logistics xin bật mí bí kíp tìm nguồn hàng quảng châu giá rẻ được tổng hợp từ các nhà buôn hàng Quảng Châu lâu năm:

Lựa chọn nguồn hàng Quảng Châu giá gốc

Trong kinh doanh, để có thể tối ưu hóa lợi nhuận, bạn cần tìm được mối hàng Quảng Châu với giá gốc, không qua trung gian.

cach-nhap-hang-quang-chau-1Quảng Châu có rất nhiều xưởng hàng túi xách

Để tối ưu hóa lợi nhuận khi nhập hàng từ Quảng Châu, bạn nên lựa chọn các mặt hàng sau đây được nhập với giá tận gốc:

 • Ngành thời trang: Với sự đa dạng về mẫu mã và giá cả, kinh doanh thời trang là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp.

 • Ngành linh phụ kiện điện tử: Để kinh doanh trong ngành này, bạn cần am hiểu sâu về linh kiện điện tử. Tuy nhiên, mặt hàng này dễ dàng vận chuyển và tiềm năng mua bán cao.

 • Ngành công nghiệp: Các sản phẩm công nghiệp cũng là lựa chọn phù hợp, với nhiều loại và ngành hàng đa dạng.

 • Ngành gia dụng: Bên cạnh quần áo, ngành hàng gia dụng cũng là một ngành hàng thiết yếu trong cuộc sống. Đồ Trung còn có nhiều mẫu mã, chất lượng và giá thành đa dạng, tạo điều kiện cho việc lựa chọn dễ dàng.

 • Ngành hóa mỹ phẩm: Với am hiểu về mỹ phẩm và khả năng chọn lựa sản phẩm chính hãng, ngành này có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ.

 • Ngành thực phẩm: Ẩm thực Trung Quốc pha trộn nhiều nền ẩm thực và rất đa dạng. Kinh doanh ẩm thực là lựa chọn thích hợp nếu bạn đam mê và nắm bắt được xu hướng thị trường.

Lựa chọn một trong những ngành hàng trên có thể giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận khi nhập hàng từ Quảng Châu.

Không nên nhập hàng tràn lan

Cần cần nhắc về số lượng hàng hoá khi nhập hàng Quảng ChâuCần cần nhắc về số lượng hàng hoá khi nhập hàng Quảng Châu

Để tránh những rủi ro khi nhập hàng, bạn cần xác định rõ được số lượng hàng nhập. Lần nhập hàng Quảng Châu đầu tiên, bạn nên nhập với số lượng nhỏ để có thể kiểm tra chất lượng hàng cũng như nắm bắt nhu cầu của khách hàng về mặt hàng đó.

Từ những lần nhập hàng sau, bạn nên dựa vào nhu cầu của khách hàng để nhập một số lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhập đa dạng mặt hàng, mẫu mã, màu sắc… để có thể thỏa mãn nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

>>> Xem thêm: MOQ là gì?

Duy trì mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp

Duy trì mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp nguồn hàng Quảng Châu là điều vô cùng cần thiết trong kinh doanh. Điều này giúp bạn có thể đảm bảo được nguồn hàng duy trì thường xuyên, đảm bảo chất lượng đơn hàng, tránh tình trạng lừa đảo.

Đám phán duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp Trung QuốcĐám phán duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp Trung Quốc

>>> Xem thêm: Guanxi là gì? Cách duy trì mối quan hệ làm ăn với nhà cung cấp Trung Quốc

Lưu lại link xưởng bán sỉ giá gốc

Để giúp bạn tìm nguồn hàng Quảng Châu giá gốc một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí, chúng tôi đã tổng hợp những link shop uy tín mà bạn có thể tham khảo như sau:

Link xưởng quần áo nữ

xuong-quan-ao-nu-quang-chauLink xường quần áo nữ Quảng Châu

Link xưởng quần áo nam

xuong-quan-ao-nam-quang-chauLink xưởng quần áo nam Quảng Châu

Link xưởng giày dép

Phụ kiện thời trang

link-xuong-phu-kien-thoi-trang-quang-chauLink xưởng phụ kiện thời trang Quảng Châu

Phụ kiện điện thoại

Phụ kiện đồ gia dụng

xuong-phu-kien-do-gia-dung-quang-chauLink xưởng phụ kiện đồ gia dụng Quảng Châu

Tín Phong Logistics - Hỗ trợ nhập hàng Quảng Châu uy tín, giá tốt

Khi đã lựa chọn được nguồn hàng phù hợp, vấn đề tiếp theo mà chắc chắn bạn quan tâm là hình thức vận chuyển hàng order Quảng Châu về Việt Nam. Hiện nay, các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có thể hỗ trợ các chủ cửa hàng vận chuyển hàng Quảng Châu.

Tín Phong Logistics với hơn 8 năm làm việc  trong lĩnh vực vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Công ty luôn chú trọng vào trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng, đảm bảo cho hàng hóa của khách hàng được an toàn, nhanh chóng. Để từ đó mang lại cho khách hàng cảm giác hài lòng nhất.

cach-nhap-hang-quang-chau-7Tín Phong Logistics cam kết với khách hàng

Cam kết với khách hàng khi sử dụng dịch vụ

 • Tư vấn các nhà cung cấp uy tín tại Trung Quốc: Chúng tôi là đối tác của nhiều khách hàng tại Việt Nam, đã làm việc với nhiều xưởng sản xuất nhiều loại nguồn hàng khác nhau tại Trung Quốc. Nên chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng nhiều nguồn hàng chất lượng với giá tốt nhất.

 • Vận chuyển hàng Trung - Việt với giá tốt nhất thị trường: Chúng tôi đã tối ưu mức chi phí để có thể cung cấp cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, Tín Phong Logistics thường xuyên có những ưu đãi cho khách hàng mới hoặc khách hàng thường xuyên.

 • Thời gian vận chuyển tối ưu: Thời gian vận chuyển hàng Trung - Việt của chúng tôi trong khoảng 3 đến 7 ngày. Sẽ có hệ thống tracking đầy đủ để khách hàng biết được hàng đang tới đâu.

 • Cam kết mất mát hàng hóa: Để đảm bảo sự an toàn, uy tín, dịch vụ vận chuyển hàng, Tín Phong Logistics cam kết mất mát hàng hóa khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty.

 • Vận chuyển nhiều mặt hàng khác nhau: Tín Phong Logistics vận chuyển Trung - Việt với nhiều mặt hàng khác nhau, đa dạng (theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam).

 • Thông quan chính ngạch: Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch, có khai báo hải quan và thông quan đầy đủ. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ hóa đơn VAT cho khách hàng.

Trên đây là bài viết Tín Phong Logistics muốn chia sẻ đến bạn các cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khi tìm nguồn hàng về kinh doanh. Nếu đang gặp khó khăn trong việc nhập hàng, liên hệ: 1900.299.234 hoặc chat với nhân viên hỗ trợ tại: https://m.me/vanchuyentinphong để được giúp đỡ nhé !

Chúc bạn thành công!