CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

faq-tinphonglogistics.com

1. Tôi muốn tạo đơn hàng thì phải làm như thế nào?

Trả lời:

Quý khách hàng truy cập vào ĐÂY để rõ về các cách tạo tài khoản và đặt hàng.

2. Tại sao đăng ký tài khoản tôi phải điền đầy đủ thông tin?

Trả lời:

Quý khách cần điền đầy đủ thông tin cá nhân: tên, số điện thoại, địa chỉ email… để chúng tôi chủ động liên lạc với Quý khách khi hàng về, hoặc khi có thay đổi về đơn hàng.

Tất cả đều vì lợi ích của Quý khách!

3. Tỉ giá nhân dân tệ Tín Phong Logistics tính như thế nào?

Trả lời:

Tỷ giá tệ của Tín Phong Logistics là tỷ giá tự do, tỷ giá này được chúng tôi tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất. Nếu có sự thay đổi về giá tệ, chúng tôi sẽ thông báo trên website của Tín Phong Logistics. 

4. Phí ship từ nhà cung cấp tới kho nhận hàng của Tín Phong Logistics được tính như thế nào?

Trả lời:

Ship TQ: Là phí vận chuyển hàng từ nhà cung cấp đến kho hàng của Tín Phong Logistics.

Nếu lựa chọn chuyển phát nhanh cùng tỉnh Quảng Đông sẽ là 10 tệ/Kg đầu, 6 tệ/Kg tiếp theo.

Nếu khác tỉnh sẽ là 12 tệ/Kg đầu, 8 tệ/Kg tiếp theo.

Một số nhà cung cấp freeship, chúng tôi sẽ miễn phí cho Quý khách.

Nếu lô hàng > 10Kg Quý khách có thể lựa chọn chuyển phát chậm, phí chuyển chậm là 70 tệ /Kg đầu+2 tệ/Kg tiếp theo. Thời gian nhận hàng sẽ chậm hơn 2 – 5 ngày tùy xa gần.

5. Phí cước cân nặng được tính như thế nào?

Trả lời:

-       Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối.

-       Cân nặng được áp dụng là mức cân nặng cao hơn của trọng lượng thực và khối lượng quy đổi.

-       Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: (Kg) = Dài (cm) x rộng (cm) x cao (cm)/ 6000.

6. Tại sao phải trả phí ship Trung Quốc, tại sao có những đơn hàng tôi phải trả phí ship cao, có những đơn hàng tôi không phải trả phí ship, nếu tôi mua nhiều sản phẩm phí ship có được giảm không?

Trả lời:

Ship TQ là tiền phí vận chuyển do bên chuyển phát Trung Quốc thu.

Phí ship Trung Quốc cao hay thấp phụ thuộc vào khoảng cách xa hay gần từ nhà cung cấp đến kho của Tín Phong Logistics.

Trường hợp phí ship Trung Quốc cao, có thể là do nhà cung cấp bán hạ giá sản phẩm, nhưng thực tế họ lại tính phí ship cao để bù vào tiền hàng.

Có trường hợp hôm nay mua 1 giá ship, tuần sau Tín Phong Logistics mua lại có 1 giá ship khác: có thể tại thời điểm mua hàng, shop có chương trình khuyến mãi giảm giá ship. Tín Phong Logistics chỉ check và báo giá lại cho khách bằng tài khoản taobao đã được add sẵn địa chỉ kho nhận hàng của Công ty.

Nếu Quý khách mua hàng với số lượng lớn, nhà cung cấp sẽ tính theo giá bán sỉ, vì vậy phí vận chuyển một lần của một nhà cung cấp sẽ thấp hơn khi Quý khách “nhặt” sản phẩm ở nhiều nhà cung cấp khác nhau.

 

Phí CPN Nội địa Trung Quốc

Chuyển phát nhanh thông thường

Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp

Kg tiếp trong Quảng Đông là 4 tệ, tỉnh khác là 8 tệ

Chuyển phát nhanh siêu tốc

Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp

Mỗi 0.5Kg tiếp theo là 5 tệ/Kg

Chuyển phát tiết kiệm (ô tô tải)

Mỗi Kg 1 tệ/Kg + 70 tệ/đơn hàng

 

 

7. Các chính sách thay đổi tỉ giá, cước cân nặng vận chuyển có thay đổi khi tôi đặt hàng không?

Trả lời:

Trường hợp thay đổi tỷ giá, Tín Phong Logistics sẽ áp dụng đúng tỷ giá tại thời điểm Quý khách đặt cọc.

VD: Hôm nay Quý khách tạo đơn tỷ giá là 3540. Vài ngày sau Quý khách mới đặt hàng, Tín Phong Logistics có thông báo thay đổi tỷ giá 3550, chúng tôi sẽ tính cho Quý khách theo tỷ giá tại thời điểm Quý khách đặt cọc tiền cho đơn hàng là 3550.

Trường hợp thay đổi cước cân nặng vận chuyển, Tín Phong Logistics sẽ áp dụng tính theo bảng giá thay đổi tại thời điểm xuất hàng ra khỏi kho.

VD: Tại thời điểm Quý khách đặt hàng, cước cân nặng là 15.000/Kg trong thời gian chờ hàng về Tín Phong Logistics tăng cước lên 2.000đ/Kg, khi hàng về đơn hàng của Quý khách sẽ được tính theo cước cân nặng là 17.000đ/Kg.

Tại thời điểm Quý khách đặt hàng cước cân nặng là 15.000đ/Kg trong thời gian đợi hàng về Tín Phong Logistics có chính sách giảm 2.000đ/Kg, khi hàng về, đơn hàng của Quý khách sẽ được tính 13.000đ/Kg.

Chú ý: Các điều chỉnh tỷ giá hay cước cân nặng mà Tín Phong Logistics ban hành, đều thay đổi theo biến động của thị trường tỷ giá và thị trường vận chuyển.

8. Tôi mua món hàng có giá trị cao chẳng may mất hàng tôi có được hoàn lại tiền không?

Trả lời:

Khi Tín Phong Logistics làm thất lạc hàng của Quý khách, chúng tôi sẽ hoàn trả tiền hàng của Quý khách tùy theo gói bảo hiểm hàng hóa khách mua.

9. Có cách nào để tôi phân biệt được mức độ tín nhiệm của nhà cung cấp không, làm thế nào để biết được nhà cung cấp này có uy tín hay không?

Trả lời:

Quý khách có thể phân biệt nhà cung cấp uy tín qua quá trình kinh doanh, Quý khách xem số điểm uy tín của nhà cung cấp qua biểu tượng trái tim < kim cương xanh < kim cương vàng < vương miện xanh < vương miện vàng, đồng thời dựa vào số lượng những người mua trước đã giao dịch và bình luận trước đó.

Nhà cung cấp bán càng lâu năm, tỷ lệ giao dịch thành công càng nhiều, Quý khách càng yên tâm khi mua hàng. Ngoài ra Quý khách có thể đánh giá độ uy tín dựa vào số lượng những người mua trước đã giao dịch và bình luận cho điểm đối với nhà cung cấp.

Nhà cung cấp dối trá hay lừa đảo đa phần là shop mới khởi tạo, Quý khách nên cân nhắc kỹ trước khi mua hàng. Tín Phong Logistics chỉ mua đúng link Quý khách gửi và đều có lịch sử giao dịch để Quý khách yên tâm.

Các trường hợp được gọi là nhà cung cấp không uy tín :

        ●       Nhà cung cấp không giao hàng, Tín Phong Logistics không liên hệ được với nhà cung cấp (trường hợp này tỷ lệ rất thấp).

 ●      Nhà cung cấp giao hàng thiếu nhưng không nhận, mặc dù đã có bằng chứng khiếu nại và kiện lên Taobao.

 ●      Nhà cung cấp bán hàng không đúng với quảng cáo trên website (tỉ lệ rất thấp).

10. Khi tôi gửi đơn hàng tôi có được báo giá ngay không?

Trả lời:

Tùy vào từng thời điểm, nhưng chúng tôi sẽ báo giá cho Quý khách nhanh nhất có thể. Vì vậy Quý khách chỉ nên yêu cầu báo ngay với những sản phẩm Quý khách đang cần gấp.

11. Khi hàng về tôi có được báo đến lấy hàng không?

Trả lời:

Khi hàng về chúng tôi có thông  báo tin nhắn trên tài khoản của Quý khách, trạng thái “Hàng đã về” Quý khách chủ động đến kho đã đăng ký để nhận hàng.

Nhân viên kinh doanh, CSKH phụ trách tài khoản mua hàng của quý khách sẽ thông báo quý khách tới lấy hàng khi hàng về đủ.

Giờ làm việc của chúng tôi từ 8h00-12h00 và từ 13h30-17h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần. Quý khách vui lòng đến trước giờ đóng cửa ít nhất 15 phút để chúng tôi được phục vụ Quý khách chu đáo.

Khi có sự cố hàng về chậm do “tắc biên”, chúng tôi cũng sẽ thông báo cho Quý khách. Nếu Quý khách muốn cập nhật thông tin nhanh nhất, Quý khách gọi đến Hotline: 0918.228.323 để được NV tư vấn.

12. Với mặt hàng dễ vỡ, khi hàng về xảy ra vỡ chất lượng không như mong đợi, trách nhiệm của Tín Phong Logistics như thế nào?

Trả lời:

Danh mục hàng mặt hàng dễ vỡ:

 ●      Đồ gốm sứ, thủy tinh.

 ●      Thiết bị điện tử.

 ●      Đồ chơi, sản phẩm từ nhựa.

 ●      Vali…

Các mặt hàng thuộc danh mục hàng dễ vỡ, Quý khách vẫn lựa chọn mua hàng, cần lưu ý nên chọn dịch vụ đóng kiện gỗ để giảm thiểu tối đa rủi ro vận chuyển, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất khi rủi ro xảy ra với mặt hàng này nếu không sử dụng gói kiểm đếm và đóng kiện gỗ của công ty cho những mặt hàng này.

Chi phí đóng kiện gỗ chúng tôi áp dụng theo biểu phí sau: 20 tệ cho Kg đầu và 1 tệ cho Kg tiếp theo.

Sự cố do vận chuyển: Hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng, Tín Phong Logistics sẽ không chịu trách nhiệm đối với hàng dễ vỡ.

Sự cố do chất lượng sản phẩm: Tín Phong Logistics chỉ là công ty vận chuyển trung gian, chúng tôi không phải là nhà sản xuất, vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm với chất lượng sản phẩm mà Quý khách mua.

Lưu ý về mặt chất lượng sản phẩmĐối với khách hàng mua số lượng nhiều, Quý khách cần tìm kiếm và lựa chọn kỹ nhà cung cấp trước khi đặt tin tưởng vào họ.

Quý khách cũng không nên chọn mặt hàng quá rẻ. Quý khách nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín đã có nhiều giao dịch và được đánh giá tốt.

Ngoài ra trước khi nhập 1 lô hàng lớn, Quý khách nên đặt mẫu thử, để kiểm tra xem chất lượng có tốt không, và báo với bộ phận CSKH trao đổi trước với người bán về sự hợp tác lâu dài, cũng như các chính sách đổi trả khi hàng hóa không đúng như quảng cáo.

Làm như vậy sẽ thuận lợi hơn cho Quý khách và chúng tôi, cả 2 sẽ không rơi vào trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, mất khá nhiều chi phí đổi trả + thời gian giải quyết hậu mua hàng.

13. Tôi ở xa không lên lấy được hàng nhờ bên chuyển phát hoặc người thân đến lấy xảy ra trường hợp thiếu hàng khi nhận sẽ xử lý như thế nào?

Trả lời:

Trong trường hợp này, Tín Phong Logistics sẽ “không chịu trách nhiệm”, quá trình kiểm hàng, hàng hóa ra khỏi kho chúng tôi đều thực hiện dưới camera giám sát và có giấy tờ biên bản xuất kho (số lượng, cân nặng,…) khách hàng hãy làm việc với bên chuyển phát về việc kiểm hàng thương lượng mức phí với phía họ.

14. Biểu giá là tính chung cho tất cả các khách hàng?

Trả lời:

Tín Phong Logistics cam kết tuyệt đối không có sự phân biệt với bất kỳ khách hàng nào. Với đơn hàng lớn và khách hàng thường xuyên, chúng tôi có chính sách chiết khấu % áp dụng cho các đơn hàng đạt đủ mức tích lũy theo bảng dưới. 

CHÍNH SÁCH CHIẾT KHẤU

Giá trị tích lũy đơn hàng

0 - 100 triệu

100 - 500 triệu

500 triệu - 1 tỷ

1 - 5 tỷ

5 - 50 tỷ

Chiết khấu phí mua hàng

0%

3%

5%

8%

10%

Chiết khấu phí kiểm hàng

0%

3%

5%

8%

10%

Chiết khấu phí cân nặng

0%

3%

5%

8%

10%

Tiền cọc đơn hàng

70 %

50 %

50%

50%

40%

 

15. Tôi gửi hàng qua Tín Phong Logistics có phải làm hợp đồng với công ty không?

Trả lời:

Quý khách nên ký hợp đồng với công ty để đảm bảo quyền lợi và hiểu rõ những quy định mua hàng. Tín Phong Logistics sẽ không chịu trách nhiệm với những trường hợp giao dịch ngoài, chuyển tiền cho cá nhân xử lý giúp đơn hàng hoặc quản lý giúp tài khoản.

Khi Quý khách đặt cọc tiền hàng tức là đã đồng ý với mọi quy định của Tín Phong Logistics, các trường hợp xảy ra khiếu nại chúng tôi sẽ áp dụng đúng theo các quy định đã nêu trên.

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ: 

Tín Phong Logistics

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa FAFIM VIETNAM - Ngõ 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0918.228.323

Email: lh@tinphonglogistics.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/tinphonglogistics