Hướng dẫn đặt hàng trên 1688 về Việt Nam [Giao diện 2024]

Hướng dẫn đặt hàng trên 1688 về Việt Nam [Giao diện 2024]
Hướng dẫn đặt hàng trên 1688 về Việt Nam [Giao diện 2024]

Tạo bởi seovinalink | Kinh nghiệm | 10 giờ trước

1688 là trang web thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp (B2B) lớn nhất Trung Quốc, được thành lập bởi tập đoàn Alibaba vào năm 1999. Nền tảng này kết nối người mua (doanh nghiệp) với nhà cung cấp (nhà máy, xưởng sản xuất) để thực hiện các giao dịch mua bán sỉ với giá gốc, không qua trung gian. Những ai chưa đặt hàng tại đây sẽ nghĩ là khó vì giao diện tiếng Trung, các bước thoanh toán rồi vận chuyển.... Hãy để Tín Phong Logistics hướng dẫn cho bạn cách đặt hàng 1688 về Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé !

Điều kiện để tự mua hàng 1688

Do 1688 là sàn thương mại điện tử bán buôn dành cho người Trung Quốc nên có một số thứ chúng ta cần phải chuẩn bị trước khi đặt hàng:

Điều kiện tự đặt hàng 1688

 • Có thẻ thanh toán Trung Quốc: Hiện tại, 1688 chỉ chấp nhận thanh toán bằng một số hình thức nhất định. Để thanh toán được, bạn cần phải có thẻ ngân hàng tại Trung Quốc hoặc tài khoản Alipay.

 • Phải có địa chỉ kho nhận hàng tại Trung Quốc: Vì 1688 không gửi hàng quốc tế, bạn cần phải có một kho nhận hàng tại Trung Quốc để nhận sản phẩm từ các shop. Nếu bạn có người thân tại Trung Quốc, bạn có thể nhờ họ nhận hàng hoặc sử dụng kho của một dịch vụ vận chuyển thứ ba.

 • Phải có phương tiện vận chuyển: Khi đặt hàng trên 1688, bạn cần phải có phương tiện để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn có thể thuê một dịch vụ vận chuyển như Trung Việt để giúp bạn vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

 • Phải biết tiếng Trung: Việc biết một chút tiếng Trung sẽ mang lại nhiều lợi ích khi bạn có thể dễ dàng đàm phán với nhà cung cấp. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng đọc hiểu các sản phẩm vì công cụ dịch không thể dịch sát nghĩa được.

Hướng dẫn cách đặt hàng 1688 về Việt Nam từ A-Z

Để tự đặt hàng 1688 giao diện 2024, hãy làm theo 6 bước dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản mua hàng và địa chỉ nhận hàng trên 1688.com

Truy cập https://www.1688.com/ và chọn "免费注册" để đăng ký tài khoản. Có thể sử dụng tài khoản Taobao để đăng nhập mua hàng trên 1688.

Chọn Chọn "免费注册" để đăng ký tài khoản 1688

Điền thông tin đăng ký tài khoản 1688Điền thông tin đăng ký tài khoản 1688

Đợi từ 2-3 phút 1688 sẽ gửi mã kích hoạt về điện thoại của bạn, nhập mã OTP là đăng ký thành công. Xem các bước chi tiết: TẠI ĐÂY

Sau khi đăng ký thành công, các bạn tiến hành thiết lập thông tin nhận hàng bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại, mã bưu chính của kho hoặc người quen bên Trung Quốc hoặc của các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín. 

Truy cập: https://wuliu.1688.com/foundation/receive_address_manager.htm

Chọn Chọn "新增收货地址" để cập nhật địa chỉ nhận hàng mới

Lưu ý: Địa chỉ, số điện thoại cần chính xác để người ở Trung Quốc nhận hàng tránh tình trạng thất lạc hàng hoá do sai địa chỉ và do tự đặt hàng nên bạn phải chịu toàn bộ mất mát. 

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Sau khi tạo được tài khoản 1688, bạn đã có thể tự tìm được sản phẩm mà bạn muốn do 1688 yêu cầu bạn phải đăng nhập để tìm kiếm sản phẩm.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Tím kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên 1688.comTím kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên 1688.com

Tìm sản phẩm bằng ảnh trên 1688 tương tự với cách tìm kiếm bằng ảnh sản phẩm trên Taobao -  là cách dễ nhất để các bạn tìm được sản phẩm mong muốn, nên hãy chuẩn bị mình những hình ảnh nét và chi tiết nhất về sản phẩm.

Click vào hình máy ảnh trên thanh tìm kiếm sản phẩm rồi upload hình ánh sản phẩm mà bạn muốn tìm lên, 1688 sẽ trả về kết quả các sản phẩm giống trong ảnh nhất cùng nhiều lựa chọn khác nhau về giá.

Mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng từ khoá đó để tìm sản phẩm trên Taobao, Amazon hay thậm chí là Shopee Việt Nam rồi chụp ảnh sản phẩm đó lại, đem qua search trên 1688.com.

Tìm kiếm bằng từ khoá

Có một số loại sản phẩm bạn không thể tìm bằng ảnh được, nên hãy chuẩn bị từ 3 – 5 từ khoá về sản phẩm và dịch chúng sang tiếng Trung Quốc.

Từ khóa các sản phẩm phổ biến mà mọi người hay order hàng 1688:

Tiếng Việt Tiếng Trung
Quần áo trẻ em 婴儿衣服
Giày chơi cầu lông 羽毛球鞋
Giày bóng rổ 篮球鞋
Áo Coat Nam 风衣男
Áo Coat nữ 风衣女
Váy bò 牛仔短裙
Váy nữ 连衣裙
Giày đá bóng 棒球鞋
Áo hoodie Nam 连帽卫衣男
Áo Hoodie Nữ 连帽卫衣女
Áo phông nam T恤男短袖
Áo Phông nữ T恤女短袖

 

>>> Tham khảo bài viết: Cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt để đổi ngôn ngữ trên 1688 sang Tiếng Việt

Bước 3: Chọn nhà cung cấp chất lượng

Việc tiếp theo là bạn phải chọn được chủ shop chất lượng hợp với mình nhất trong số rất nhiều các sản phẩm giống nhau.

Dưới đây là giải thích về bộ lọc giúp bạn lọc ra được các sản phẩm chất lượng khi nhập hàng 1688:

Giải nghĩa bảng tìm kiếm sản phẩm trên 1688Giải nghĩa bảng tìm kiếm sản phẩm trên 1688

(1) Đây nghĩa là người bán sẽ ship đơn hàng của bạn trong 48 tiếng

Đây là điều khá quan trong bởi vì nhiều shop không có sẵn hàng trong kho, và họ thường bắt đầu sản xuất khi bạn mua hàng 1688

(2) Nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm đã nhận, bạn hoàn toàn có thể trả lại. Người bán sẽ phải chịu phí vận chuyển trong nước.

Nếu sử dụng dịch vụ của Tín Phong Logistics, bạn có thể nhờ chúng tôi kiểm tra chất lượng ở bên Trung Quốc sẵn rồi mới gửi về để tránh tình trạng hàng về tới Việt Nam lại phải gửi lại sang Trung Quốc.

(3) Người bán cam kết đổi tra hàng hoá nếu có lỗi phát sinh trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng.

Nếu trong 7 ngày họ không thực hiện cam kết thì người mua sẽ được bảo vệ bởi luật mua bán và yêu cầu bồi thường.

(4) Có một số nhà sản xuất và người bán chất lượng sẽ được chọn, ưu tiên chọn các nhà sản xuất có tích này thì sản phẩm sẽ tốt hơn và thời gian vận chuyển tốt hơn.

(5) Đây là chủ shop có thể cung cấp thêm các dịch vụ custom lại sản phẩm. Ví dụ như thay đổi chất liệu, thay đổi thiết kế hay gắn thêm logo của bạn vào sản phẩm….

(6) Điều này nhằm giúp bạn cá nhân hoá lựa chọn của mình dựa trên thói quen mua sắm và lịch sử duyệt web của bạn

(7) Đây là lựa chọn pham vi giá sản phẩm, ví dụ trong khoảng từ 10-20 Tệ

(8) Lọc số lượng tối thiểu cho một đơn hàng

(9) Lọc vị trí của người bán, bạn có thể chọn ai có vị trí gần với kho tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí vận chuyển trong nước.

(10) Chọn thời gian vận chuyển:

- Giao hàng trong ngày

- Giao hàng vào ngày mai

- Giao hàng trong 3 ngày

(11) Lọc các loại hình kinh doanh của người bán trên 1688, có 4 loại:

- Nhà sản xuất

- Nhà buôn

- Đại lý

- Dịch vụ kinh doanh

(12) Cho phép bạn chọn người bán đã được kiểm định sản phẩm chất lượng từ phía 1688.com

(13) Nếu nhìn thấy logo này thì có nghĩa đây là một nhà sản xuất lớn và họ đã vượt qua quá trình kiểm định của 1688.

(14) Đây là doanh số của sản phẩm này trong tháng gần đây, bạn có thể xem được độ phổ biến của sản phầm này qua con số này. Số này càng lớn thì sản phẩm này càng hot.

(15) Đây có nghĩa là nhà cung cấp đã trả phí bàn hàng trên 1688.com được hơn 2 năm

Thường thì shop nào trả phí càng lâu thì độ ổn định và uy tín càng cao.

Phân loại các cấp bậc của các shop uy tín trên 1688Phân loại các cấp bậc của các shop uy tín trên 1688

Các chương trình khuyến mại đang diễn ra trên 1688 sẽ được tổng hợp tại link: https://sale.1688.com/ 

Huopin.1688.com - Nơi tổng hợp hàng đang sale trên 1688Huopin.1688.com - Nơi tổng hợp hàng đang sale trên 1688

1688.com thường xuyên có những chương trình khuyến mãi vào các ngày lễ, các dịp đặc biệt tại Trung Quốc, nếu mua hàng vào những ngày này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đó.

Các bạn có thể xem thêm các ngày đặc biệt tại Trung Quốc để săn sale hàng 1688: TẠI ĐÂY

Bước 4: Đặt hàng

lua-chon-dat-hang

Lựa chọn size, số lượng và chủng loại mặt hàng chính xác

Bạn lựa chọn sản phẩm theo ý muốn và chọn đúng chủng loại, số lượng các loại size muốn đặt về và bấm "Thêm vào giỏ hàng" để mua các sản phẩm khác hoặc bấm nút màu cam "Mua ngay" để tiến hành thành toán.

Bước 5: Thanh toán đơn hàng

Sau khi đã xác định được sản phẩm cần mua, tiếp đến là bước thanh toán và điền địa chỉ nhận hàng. Do 1688 chưa có line ship thẳng về Việt Nam nên bạn phải làm việc một đơn vị chuyên ký gửi hàng Trung Quốc để mượn địa chỉ kho của họ để người bán ship hàng về, sau đó vận chuyển về Việt Nam. Để được tư vấn về địa chỉ kho bãi, các bạn có thể tham khảo dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc của Tín Phong Logistics nhé !

Để tiếp tục thanh toán đơn hàng bạn có thể làm theo như hướng dẫn dưới đây.

xac-nhan-dia-chi-nhan-hang

Xác nhận địa chỉ nhận hàng và đặt đơn

thanh-toan-alipay-1688

Chọn thanh toán qua cổng Alipay

qr-thanh-toan-alipay

Quét mã QR Alipay bên tay phải để thanh toán đơn hàng

Bước 6: Vận chuyển và theo dõi đơn hàng

Bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình trên website 1688 hoặc thiết bị di động, khi hàng báo đã giao thanh công thì bạn xác nhận với bên kho kí gửi rằng họ đã nhận được hàng chưa. 

Nếu đã nhận được hàng thì họ sẽ xác nhận với bạn và tiến hành vận chuyển về Việt Nam, cước phí sẽ được tính theo cân nặng cũng như độ cồng kênh của hàng hoá.

Mỗi đơn vị nhận kí gửi sẽ có mã tracking riêng nên hãy giờ họ hướng dẫn nhé !

Như vậy là bạn đã tự đặt hàng 1688 thành công rồi đó !

Lưu ý khi tự đặt hàng 1688

Khi bạn tự đặt hàng từ trang web 1688 về Việt Nam, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Trước khi đặt hàng, hãy kiểm tra xếp hạng và đánh giá của nhà cung cấp để đảm bảo tính đáng tin cậy. Đọc những ý kiến của khách hàng đã mua sản phẩm để có cái nhìn chính xác hơn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 • Sử dụng Aliwangwang để thương lượng giá cả: Nếu bạn muốn mua hàng số lượng lớn, hãy tải ứng dụng Aliwangwang để trò chuyện trực tiếp với người bán và thương lượng giá cả. Điều này có thể giúp bạn có được giá tốt hơn và thỏa thuận trực tiếp với người bán.

 • Thanh toán qua Alipay: Để quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn nên ủy quyền thanh toán hộ qua Alipay. Alipay là một hình thức thanh toán an toàn và được chấp nhận rộng rãi trên trang web 1688.

 • Mua sản phẩm từ cùng một shop: Để tiết kiệm phí vận chuyển và nhận được ưu đãi lớn từ shop, nên chọn mua sản phẩm từ cùng một shop. Điều này giúp bạn tránh phải trả nhiều lần phí vận chuyển và có thể nhận được ưu đãi từ chính sách bán buôn.

 • Sử dụng Google dịch để đọc thông tin sản phẩm: Nếu bạn không hiểu biết về tiếng Trung, có thể sử dụng Google Dịch để dịch thông tin sản phẩm. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và đảm bảo không gặp hiểu lầm trong quá trình mua hàng.

 • Tránh mua hàng không rõ thông tin: Tuyệt đối không mua hàng hóa không có thông tin hoặc không rõ thông tin gì. Đừng vì ham rẻ mà mua hàng giá rẻ không rõ nguồn gốc, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng.

 • Chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Khi chọn đơn vị vận chuyển, hãy chọn những đơn vị có uy tín để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển một cách an toàn và đúng hẹn. Nên tìm hiểu về phí vận chuyển trước khi quyết định chọn đơn vị vận chuyển.

 • Cân nhắc phí vận chuyển nội địa: Phí vận chuyển nội địa sẽ phụ thuộc vào khoảng cách. Do đó, hãy lựa chọn những shop gần bạn nhất để tiết kiệm phí vận chuyển.

Lợi ích khi mua hàng trên 1688

Có một số ưu điểm khi mua hàng 1688 như sau:

 • Giá rẻ khi hơn khi mua buôn: Đây có lẽ là lý lo lớn nhất mà nhiều người chọn nhập hàng từ 1688. Rất nhiều người bán trên 1688 là các xưởng sản xuất hoặc là các nhà buôn điều này nghĩa là bạn cũng có thể mua buôn hàng hoá trực tiếp từ xưởng tại Trung Quốc. Với cách này thì người mua có thể bỏ qua các đại lý xuất khẩu hay công ty thương mại và mua hàng với giá thấp nhất. Và giá sản phẩm trên 1688 rất rõ ràng, giá của sản phẩm dựa vào số lượng bạn muốn mua, order càng nhiều thì giá càng rẻ.

Đặt hàng càng nhiều càng rẻ trên 1688Đặt hàng càng nhiều càng rẻ trên 1688

(1): Khi số lượng bạn đặt mua từ 2 sản phẩm trở lên thì có giá là 6.5 Tệ

(2): Khi bạn mua số lượng từ 600-19999 thì có giá giảm còn 6 Tệ

(3): Nhưng khi bạn mua số lượng lớn trên 20000 thì giá giảm còn có 5 Tệ

 • Tiếp cận tới nhiều mặt hàng và xưởng sản xuất chất lượng: Theo cách truyền thống để có thể tiếp cận tới các nhà xưởng sản xuất Trung Quốc thì chỉ có lên Alibaba.com hoặc tham gia một vài hội chợ tại Trung Quốc mà tới đây thì bạn chỉ có thể tìm được 1 phần nhỏ các nhà sản xuất. Trong khi đó thì 1688.com tập trung hầu hết tất cả các xưởng sản xuất, các nhà trung gian tại Trung Quốc. Chỉ cần tải Aliwangwang hoặc tạo tài khoản Wechat là bạn đã có thể nói chuyện trực tiếp với họ rồi.

 • Dễ tiếp cận cho người khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp nhỏ: Nếu bạn là một người mới bắt đầu kinh doanh thì đó là quá nguy hiểm khi phải mua cả nghìn sản phẩm về chỉ để test thị trường. Số lượng tối thiểu khi order hàng 1688 rất thấp, có một số sản phẩm số lượng tối thiểu khi mua chỉ có 1 hoặc 2. Nếu bạn muốn kinh doanh hàng hoá trên 1688 thì bạn có thể tự tạo được 1 Fanpage bán hàng online với ít nhất là 10 loại sản phẩm hoặc hơn chỉ với 3 đến 5 triệu đồng. Một số nhà xưởng trên 1688 cung cấp dịch vụ dropshipping – bạn chỉ cần cung cấp thông tin người nhận và trả tiền, họ có thể gửi sản phẩm đó tới toàn thế giới. Gần như số vốn bỏ ra ban đầu để đánh hàng gần như là bằng 0 rồi nhỉ.

Trên đây là chia sẻ của Tín Phong Logistics về cách đặt mua hàng trên 1688 về Việt Nam của dân buôn lâu năm giúp bạn có thể tự nhập các món đồ ưa thích về để sử dụng hoặc kinh doanh, hy vọng bài viết đem lại nhiều giá trị.

Mọi thông tin về dịch vụ đặt hàng 1688 tại Trung Quốc về Việt Nam, liên hệ với chúng tôi tại:

Tín Phong Logistics

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa FAFIM VIETNAM - Ngõ 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900.299.234

Email: lh@tinphonglogistics.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vanchuyentinphong

Messenger