Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc 2023

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc 2023
Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc 2023

Tạo bởi seovinalink | Kinh nghiệm | 281 ngày trước

Nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc của dân buôn hàng Trung Quốc ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để mở thẻ ngân hàng Trung Quốc thì cần có điều kiện gì? Hãy cùng Tín Phong Logistics khám phá thêm thông qua bài viết này nhé !

1. Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam khá đơn giảnMở tài khoản ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam có một số điều kiện nhất định

Trung Quốc hiện có nhiều ngân hàng lớn nhỏ đang hoạt động và người dùng ở Việt Nam có thể đăng ký tài khoản ngân hàng Trung Quốc qua 2 cách:

 • Mở tài khoản ngân hàng trực tiếp ở Trung Quốc.
 • Mở tài khoản tại các văn phòng đại diện ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam.

Việc mở tài khoản ngân hàng không quá khó, tuy nhiên người dùng cần đáp ứng một số điều kiện cần thiết sau đây trước khi tiến hành mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc:

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Agricultural Bank of China chi nhánh tại Hà NộiAgricultural Bank of China chi nhánh tại Hà Nội

Tại Việt Nam, có nhiều văn phòng đại diện của các ngân hàng Trung Quốc hoạt động dưới sự cho phép của Chính phủ Việt Nam. Nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng Trung Quốc có văn phòng đại diện tại Việt Nam như sau:

Các ngân hàng này hoạt động với 100% nguồn vốn từ trụ sở chính tại Trung Quốc, và cả người Việt và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại các văn phòng này. Để mở thẻ ngân hàng, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Đối tượng áp dụng: Tất cả khách hàng trên 18 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cần có giấy chứng minh công tác và giấy tờ tùy thân hợp pháp theo quy định.
 • Đối với khách hàng là người Việt Nam: Cần có chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực).
 • Đối tượng khách hàng là người nước ngoài sống ở Việt Nam: Phải có Visa, hộ chiếu, giấy tờ tạm trú, chứng minh cư trú hợp pháp ở Việt Nam (thời hạn trên 12 tháng).
 • Mở thẻ tín dụng: Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng, bạn sẽ cần cung cấp thêm hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Trung Quốc áp dụng.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng Trung Quốc (BOC)Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng Trung Quốc (BOC)

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc là cần có hộ chiếu, visa, tiền mặt và các giấy tờ theo quy định. Thông thường, người nước ngoài sinh sống hoặc học tập tại Trung Quốc được phép mở hai loại tài khoản là tài khoản Visa và UnionPay. Để đăng ký sử dụng một trong hai loại tài khoản này, người dùng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân quan trọng nhất và là yêu cầu bắt buộc khi mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Khi đăng ký mở tài khoản, ngân hàng yêu cầu người dùng có hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng từ thời điểm đăng ký.
 • Visa: Visa phải có thời hạn trên 6 tháng và không áp dụng cho các loại visa du lịch.
 • Giấy chứng nhận làm việc, học tập tại Trung Quốc: Đối với người sinh sống tại Trung Quốc, người dùng cũng cần cung cấp giấy tờ chứng minh vị trí, thời hạn làm việc tại một cơ quan hoặc tổ chức tại Trung Quốc.
 • Giấy chứng nhận địa chỉ sinh sống tại Trung Quốc: Ngân hàng cũng yêu cầu người dùng cung cấp giấy tờ, hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận địa chỉ từ nơi mà bạn đang sinh sống tại Trung Quốc để xác thực thông tin.
 • Giấy chứng nhận từ sở cảnh sát địa phương: Một số ngân hàng yêu cầu người dùng là người nước ngoài có giấy chứng nhận từ cảnh sát địa phương ở Trung Quốc để mở tài khoản thành công.
 • Tiền mặt (Nhân dân tệ): Cuối cùng, người dùng cần chuẩn bị một khoản tiền mặt để trả phí dịch vụ và duy trì tài khoản. Phí mở tài khoản ngân hàng là 10 nhân dân tệ, phí duy trì tài khoản là 50 nhân dân tệ và phí duy trì hàng năm là 60-70 nhân dân tệ.

2. Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Tiếp theo, Tín Phong Logistics xin hướng dẫn bạn 2 cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc khi bạn đã đủ các điều kiện trên như sau:

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Ngân hàng ICBC chi nhánh tại 360 Phố Kim Mã, Hà NộiNgân hàng ICBC chi nhánh tại 360 Phố Kim Mã, Hà Nội

Cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam được thực hiện tương tự như cách mở tải khoản tại các ngân hàng nội địa ở Việt Nam. Để mở tài khoản, bạn cần mang theo các giấy tờ và tiền mặt theo đúng quy định đã nêu ở trên đến các quầy giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Trung Quốc hoạt động tại Việt Nam.

Tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các bước khai báo thông tin và tiến hành mở thẻ ngân hàng.

Lưu ý:

 • Thời gian làm việc của các ngân hàng Trung Quốc thường hoạt động trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Để tránh rủi ro khi đăng ký thẻ ngân hàng, bạn cần đọc kỹ điều khoản và thỏa thuận trong hợp đồng trước khi đưa ra quyết định mở thẻ.
 • Mang đầy đủ giấy tờ như Hộ chiếu, thẻ Căn cước công dân Việt Nam và các giấy tờ liên quan.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tiếp ở Trung Quốc

Ngân hàng Bank of Communications (BOCOM) tại Trung QuốcNgân hàng Bank of Communications (BOCOM) tại Trung Quốc

Đối với những người dùng đang sinh sống và học tập tại Trung Quốc, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại tất cả các quầy giao dịch của các ngân hàng hoạt động tại Trung Quốc. Khi làm thẻ ngân hàng, bạn cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ, tiền mặt và tuân theo quy định của ngân hàng. Bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký mở thẻ ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch.

Tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tờ khai báo thông tin đăng ký mở thẻ. Chỉ sau 30 phút, bạn đã có thể mở thẻ ngân hàng Trung Quốc thành công để thực hiện các giao dịch chuyển tiền và mua sắm tại Trung Quốc.

Lưu ý:

 • Với tải khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn có thể thực hiện các hoạt động chuyển tiền hay nhận tiền thông qua mobile banking.
 • Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng Trung Quốc với Alipay để mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao hay Tmall.

Trên đây là chia sẽ cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam cũng như ở Trung Quốc giúp các bạn có thêm phương thức thanh toán khi nhập hàng Trung Quốc. Nếu gặp khó khăn trong việc mở tài khoản ngân hàng, tham gia ngay group hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc của Tín Phong Logistics tại: https://zalo.me/g/ufqeks933 để được hỗ trợ sớm nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao

Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam, xin liên hệ với chúng tôi tại:

Tín Phong Logistics

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa FAFIM VIETNAM - Ngõ 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1.900.299.234

Email: lh@tinphonglogistics.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vanchuyentinphong

Messenger