[Hỏi Đáp] Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?
Tạo bởi seovinalink | Kinh nghiệm | 79 ngày trước
5 1
[Hỏi Đáp] Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

Quốc khánh là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với một quốc gia. Một trong những quốc gia rất coi trọng ngày Quốc khánh đó chính là Trung Quốc.

Vậy Quốc khánh Trung Quốc vào ngày nào? Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Hãy cùng Tín Phong Logistics tìm hiểu trong bài viết này.

1. Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu?

Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu? Ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là kỷ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 01 tháng 10 năm 1949.

Vào ngày 01/10/1949, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông đã tuyên bố khai sinh ra nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tính đến năm 2022, Trung Quốc kỷ niệm 73 năm (01/10/1949 - 01/10/2022) thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

quoc-khanh-trung-quoc-nghi-may-ngay-1Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu?

2. Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc chính thức là nghỉ 3 ngày (01/10-3/10). Tuy nhiên, để cộng gộp thời gian nghỉ, ở Trung Quốc mọi người thường sẽ đi làm vào một ngày cuối tuần để có thể được nghỉ thêm một ngày làm việc trong tuần.

Với cách này, mà ngày Quốc khánh Trung Quốc được nghỉ 7 ngày (01/10-7/10). Và ở Trung Quốc người ta hay gọi thời gian nghỉ lễ là “Tuần lễ vàng”.

3. Các ngày nghỉ lễ ở Trung Quốc

Bên cạnh ngày Quốc khánh, thì ở Trung Quốc còn một số ngày nghỉ lễ quan trọng mà bạn cũng cần lưu tâm đến.

Kỳ nghỉ lễ

Tên tiếng anh

Ngày nghỉ

Thời gian nghỉ

(Không bao gồm cuối tuần và ngày nghỉ bổ sung)

Tết dương lịch

New Year’s Day

1/1 dương lịch

1 ngày

Tết âm lịch

Chinese New Year

1/1 âm lịch

3 ngày

(Đêm giao thừa, ngày 1 và 2 tháng 1 âm lịch)

Thanh minh - Tảo mộ

Tomb - Sweeping Day

4/4, 5/4 hoặc 6/4 dương lịch

1 ngày

Quốc tế lao động

Labour Day

1/5 dương lịch

1 ngày

Lễ hội thuyền rồng

Dragon Boat Festival

5/5 âm lich

1 ngày

Tết Trung thu

Mid-Autumn Festival

18/8 âm lịch

1 ngày

4. Có phải Trung Quốc nghỉ tết 40 ngày?

Theo nhiều nguồn tin, Trung Quốc nghỉ tết 40 ngày. Đây là thời gian nghỉ tết rất dài so với các quốc gia khác. Vậy điều đó có phải sự thật không?

Theo lịch, ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức ở Trung Quốc diễn ra trong vòng 7 ngày, từ ngày 30/12 (âm lịch) cho đến mùng 6 Tết. Trong kỳ nghỉ tết, tất cả các văn phòng, cơ quan và các dịch vụ không thiết yếu sẽ đóng cửa.

trung-quoc-nghi-tet-40-ngayCó phải Trung Quốc nghỉ tết 40 ngày?

Tuy nhiên, trên thực tế, kỳ nghỉ Tết truyền thống ở Trung Quốc diễn ra sớm hơn. Theo phong tục của người Trung Quốc, cứ đến ngày 8/12 âm lịch, khi lễ hội Laba được tổ chức khắp Trung Quốc thì người dân cũng là bắt đầu chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Một bộ phận người dân, đặc biệt là tầng lớp công nhân lao động xa quê, họ sẽ được nghỉ Tết từ rất sớm. Họ chuẩn bị hành trang về quê đón Tết từ ngày 15/12 (âm lịch) để có thể kịp ổn định đón Tết bên người thân.Tiếp đó, kỳ nghỉ lễ của nhiều nơi tại Trung Quốc sẽ kéo dài đến Rằm tháng Giêng (15/1 âm lịch).

Chính vậy, nếu tính kỳ nghỉ tết bắt đầu từ ngày 8/12 (âm lịch) cho đến 15/1 (âm lịch) năm sau, thì người dân Trung Quốc có thể sẽ được nghỉ Tết gần 40 ngày.

Nghỉ tết 40 ngày không phải là lịch nghỉ theo quy định của nhà nước, mà đây còn phụ thuộc vào từng tổ chức, công ty và tùy theo từng địa phương.

>>> Xem thêm: Cách nhập hàng Quảng Châu "1 vốn 4 lời"

Bài viết này, Tín Phong Logistics đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu”, “Quốc khánh Trung Quốc được nghỉ mấy ngày” cũng như tìm hiểu thêm những ngày nghỉ lễ của Trung Quốc.

Nếu bạn đang có hoạt động mua bán, giao thương với nhà cung cấp Trung Quốc thì bạn nên chú ý những thông tin này để có thể biết và bố trí việc nhập hàng cho phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi tại:

Tín Phong Logistics

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa FAFIM VIETNAM - Ngõ 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900.299.234

Email: lh@tinphonglogistics.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vanchuyentinphong

Bình luận