[Chia sẻ] 5 Mẹo chống lừa đảo khi mua hàng trên AliExpress

[Chia sẻ] 5 Mẹo chống lừa đảo khi mua hàng trên AliExpress
[Chia sẻ] 5 Mẹo chống lừa đảo khi mua hàng trên AliExpress

Tạo bởi seovinalink | Kinh nghiệm | 423 ngày trước

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích nhập hàng Trung Quốc, chắc chắn biết đến AliExpress. Vậy mua hàng trên AliExpress có toàn không? Hãy cùng Tín Phong Logistics tham khảo bài viết dưới đây để biết cách mua hàng tránh bị lừa đảo trên AliExpress nhé.

AliExpress là gì?

Trước khi tìm hiểu cách mua hàng tránh bị AliExpress lừa đảo, bạn cần biết AliExpress là gì? AliExpress chính là con đẻ của tập đoàn lớn Alibaba. Nó được thành lập ra với mục đích kết nối các loại hàng hóa trong nước với những người tiêu bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

trang-chu-aliexpress
Trang chủ AliExpress - trang TMĐT nổi tiếng toàn thế giới

Sự ra đời của nó đã giải quyết được nhu cầu mua hàng của người nước ngoài tại Trung Quốc. Đồng thời giúp số lượng hàng lớn sản xuất tại Trung Quốc có thêm cơ hội tiếp cận với thị trường nước ngoài. Mua hàng từ AliExpress sẽ giúp bạn tìm mua đồ trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc dễ dàng hơn, bởi nhờ nó có cả tiếng Anh và tiếng Việt.

>>> Xem thêm: Cách order hàng AliExpress không qua trung gian về Việt Nam

1. Chương trình bảo vệ người mua hàng của AliExpress

Việc mua hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử sẽ đi kèm với nhiều rủi ro. Bởi bạn không thể mắt thấy, tay sờ trực tiếp vào sản phẩm. Phần lớn người mua sẽ nhìn nhận sản phẩm thông qua các đánh giá của người dùng đi trước. Do đó, AliExpress giúp bảo vệ mọi người mua hàng chất lượng nhất. AliExpress cung cấp những đảm bảo sau:

Hoàn lại 100% tiền nếu không nhận được đơn hàng: Nếu trong trường hợp hàng không đến tay người nhận, không đến đúng khoảng thời gian cam kết. Bạn có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ tiền trong vòng 15 ngày.

Hoàn lại một phần hoặc toàn bộ nếu hàng không giống mô tả: Nếu sản phẩm bạn nhận được khác nhiều so với những mô tả trên web. Bạn có thể hoàn trả lại mặt hàng, hoặc vẫn nhận với số tiền phải trả ít hơn.

chuong-trinh-bao-ve-nguoi-mua-hang-cua-aliexpress
Chương trình bảo vệ người mua hàng của AliExpress

2. Hướng dẫn giải quyết tranh chấp trên AliExpress

Mua hàng online chẳng ai muốn xảy ra tranh chấp. Nhưng nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp này, thì cần thực hiện các bước sau đây.

Đầu tiên bạn cần liên hệ với người bạn và nêu lên vấn đề mình gặp phải. Bạn có thể khiếu nại nếu trong khoảng 15 ngày kể từ khi bên gửi cam kết giao hàng. Còn nếu sau 15 ngày thì không thể thực hiện được khiếu nại.

Còn trong khoảng thời gian khiếu nại, bạn hoàn toàn có thể làm phiếu yêu cầu.

Nếu bạn không thể tự đàm phán, có thể chuyển vấn đề với AliExpress. Sau đó nhân viên AliExpress sẽ nhận trách nhiệm giải quyết vấn đề hợp lý cho cả bạn và người bán.

giai-quyet-tranh-chap-tren-aliexpress
Giải quyết tranh chấp khi mua hàng trên AliExpress

3. Tìm người bán tốt tránh AliExpress lừa đảo

Việc đặt hàng thông qua AliExpress giúp bạn hạn chế các vấn đề lừa đảo, chất lượng hàng thấp. Tại AliExpress, bạn có thể thấy được tỷ lệ đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm này. Vào sản phẩm và xem phản hồi, tại đây sẽ chia tỷ lệ phần trăm phản hồi tích cực và điểm phản hồi.

trang-feedback-san-pham-aliexpress
Kiểm tra độ uy tín của người bán qua trang feedback sản phẩm trên AliExpress

Điểm phản hồi chính là tổng của các xếp hạng, nó được quy đổi thành điểm. Nếu xếp hàng bốn hoặc năm sao sẽ có giá trị 1 điểm. Ba sao thì có giá trị bằng 0, còn một và hai sao thì bị trừ một điểm. Ở phía cuối trang bạn còn thấy được đánh giá chi tiết về các mục mô tả sản phẩm, vận chuyển và chăm sóc khách hàng.

4. Kiểm tra sự uy tín của người bán

Để sở hữu những sản phẩm chất lượng, tất nhiên bạn cần tìm được địa chỉ cung cấp uy tín. Người bán được AliExpress đảm bảo, chắc chắn là những đơn vị nhận được đánh giá tích cực của mọi người. Có bốn đảm bảo của người bán đặt ra như sau:

Chuyển hàng đúng giờ: Nếu người bán giao hàng không đúng thời gian cam kết sẽ hoàn lại tiền cho khách.

Trả hàng và hoàn lại tiền: Nếu như sản phẩm không đúng mô tả, người bán cũng có trách nhiệm phải hoàn lại tiền.

Trả hàng trong nước: Đơn vị bán có kho hàng ở nước bạn, có thể nhập hàng mà không lo chi phí vận chuyển hoặc hải quan.

Đảm bảo chính hãng: Mặt hàng phải được xác minh là hàng chính hãng bởi AliExpress.

cma-ket-cua-nguoi-ban-tren-aliexpress
Cam kết mua hàng của người bán trên AliExpress

 

5. Trở thành người mua hàng thông minh trên AliExpress

Để trở thành người mua hàng thông minh, bạn cần thận trọng trong từng thao tác trên web.

Đừng quá ham rẻ: Tiền nào của đó, nếu nếu một sản phẩm cùng chủng loại có giá rẻ bất thường bạn cần xem xét kỹ trước khi mua. Kẻo nhận về sản phẩm không chất lượng, lại thêm phần rắc rối.

Không gửi tiền vào tài khoản ngân hàng người bán: Cách tốt nhất là nên gửi tiền thông qua AliExpress, bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Lưu ý xác nhận đơn hàng: Đừng bao giờ xác nhận đã lấy thành công khi mà hàng chưa đến tay bạn. Bởi vì bạn nên kiểm tra kỹ lượng trước khi hoàn tất thủ tục nhận hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẹo mua hàng không AliExpress lừa đảo. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh.

Mọi thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, xin liên hệ với Tín Phong Logistics tại:

Tín Phong Logistics

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa FAFIM VIETNAM - Ngõ 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1.900.299.234

Email: lh@tinphonglogistics.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tinphonglogistics