Pinduoduo là gì? Cách cài đặt và mua hàng trên Pinduoduo App
Tạo bởi seovinalink | Kinh nghiệm | 5 ngày trước
5 1
Pinduoduo là gì? Cách cài đặt và mua hàng trên Pinduoduo App

Pinduoduo (拼多多), một công ty thương mại điện tử có trụ sở tại Trung Quốc đang cách mạng hóa bối cảnh bán lẻ tại Trung Quốc và giúp nhiều nhà đầu tư của họ kiếm được rất nhiều tiền. Vậy, chính xác thì Pinduoduo là gì? Hãy cùng Tín Phong Logistics tìm hiểu về trang thương mại điện tử tỉ đô này nhé !

1. Pinduoduo là gì?

Pinduoduo 拼多多 là trang TMĐT được thành lập bởi Shanghai Dream Information Technology Co., Ltd. vào tháng 9 năm 2015.

pinduoduo-la-gi
Pinduoduo là gì?

Ứng dụng này có thể còn khá xa lạ với chúng ta, nhưng đây là một nền tảng kết nối nông dân và nhà phân phối với người tiêu dùng trực tiếp thông qua trải nghiệm mua sắm tương tác hàng đầu Trung Quốc bởi Colin Huang hay Huang Zheng - một tỷ phú doanh nhân và nhà từ thiện người Trung Quốc.

Ở đây, Pinduoduo cung cấp rất nhiều loại hàng hóa từ đồ gia dụng, đồ dùng tạp hóa hàng ngày, quần áo, đồ tươi sống ,đồ công nghệ... 

2. Lợi thế cạnh tranh của Pinduoduo

Dưới đây là 4 lợi thế cạnh tranh của Pinduoduo so với các sàn TMĐT khác tại Trung Quốc đã làm nên sự phát triển thần kì của sàn thương mại điện tử này

Pinduoduo tăng trưởng thần kì với cấp số nhân

Pinduoduo được thành lập vào năm 2015, đến nửa đầu năm 2019 nền tảng này đã có 536,3 triệu người mua và 7 tỷ sản phẩm được bán ra.

Vào cuối năm 2020, nền tảng này có 788,4 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, con số này đã vượt qua ông lớn Alibaba với con số 779 triệu. Pinduoduo đã nổi lên một cách mạnh mẽ và là trang TMĐT lớn nhất tại Trung Quốc thời điểm hiện tại.

9,1 tỷ USD là doanh thu hàng năm của Pinduoduo, con số này có thể nhỏ hơn khá nhiều so với ông lớn Alibaba (72 tỷ USD). Nhưng mức tăng trưởng về doanh thu của Pinduoduo tăng nhanh đáng kể.

Theo công bố từ phía Pinduoduo, năm 2020, doanh thu của nền tảng này tăng gấp đôi so với năm 2019. Đây là một đối thủ “đáng gờm” đang cạnh tranh ra sức độc chiếm thị trường với Alibaba và JD.com.

Vậy nó có mô hình kinh doanh gì đặc biệt mà thu hút được nhiều người sử dụng đến vậy?

mo-hinh-kinh-doanh-pinduoduo
Mô hình kinh doanh của Pinduoduo có gì đặc biệt?

Mô hình mua sắm theo nhóm

Tại nền tảng Pinduoduo, người mua hàng được đưa ra 2 lựa chọn về giá là: giá tiêu chuẩn mua trực tiếp, giá chiết khấu.

Giá chiết khấu được kích hoạt khi người dùng tạo thành “nhóm mua hàng” gồm ít nhất 2 người để cùng mua một sản phẩm.

Hãy lấy ví dụ về một hộp Similac Advance Infant Formula Powder giá 59 tệ nếu mua 1 hộp nhưng giá sẽ chỉ còn 35,5 tệ nếu bạn mời thêm được một người nữa mua cùng. Ở hình bên dưới bạn có thể thấy đã có 1822 cặp đã được bán, một con số đáng kinh ngạc phải không nào?

ví-dụ-pinduoduo
Mua hàng theo nhóm 2 người để được giảm giá trên Pinduoduo

Pinduoduo có nghĩa là “Cùng nhau, tiết kiệm hơn, vui vẻ hơn”, đây là điểm đặc biệt của nền tảng - mua hàng theo nhóm sẽ được giảm giá. Người Trung Quốc thường rủ bạn bè của mình sử dụng Wechat, QQ,.. đặt hàng với nhau.

Mô hình kinh doanh này vừa giảm giá cho người mua hàng, đồng thời tạo ra các đơn đặt hàng lớn, mang tính hiệu quả kinh tế theo quy mô và nâng cao lợi nhuận cho các nhà bán lẻ.

Đây là mô hình giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất (C2M), người tiêu dùng tạo ra giá trị cho nhà sản xuất và cung cấp cho người bán những ý tưởng để phát triển sản phẩm mới.

Pinduoduo xây dựng mô hình này hỗ trợ người bán bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về người tiêu dùng, đề xuất R&D và sở thích để có thể giúp người bán điều chỉnh sản phẩm của họ cho phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Pinduoduo - Thương mại điện tử xã hội

Nền tảng của Pinduoduo App được thiết kế giống như một khu chợ ảo. Nó không giống như mô hình tìm kiếm thông thường của các nền tảng TMĐT phổ biến hiện nay. Pinduoduo thu hút người dùng của mình bằng các đề xuất được cá nhân hóa (dựa trên thuật toán về hành vi xem trước đây của họ).

pinduoduo-promotion-page
Giao diện trang giảm giá Năm mới trên Pinduoduo (Nguồn: Pinduoduo-global)

Pinduoduo không sử dụng nền tảng này để tìm kiếm một mục mà họ đã có trong đầu, họ thường duyệt cho vui. Mô hình này tái tạo niềm vui khám phá kết hợp với trải nghiệm mua sắm ngoại tuyến.

Việc tích hợp mạng xã hội là chìa khóa trong quá trình mua sắm trực tuyến, khi “team” mua sắm của bạn càng lớn thì giá mua sẽ càng thấp.

Bên cạnh đó, khi mua hàng Pinduoduo sẽ nhận được nhiều ưu đãi như miễn phí giao hàng, phần thưởng cho người dùng thường xuyên đăng nhập, sản phẩm miễn phí…

Thu hút nhóm người mua sắm mới nổi trên Pinduoduo

Khi bạn rủ bạn bè có chung sở thích cùng mua sản phẩm mới mình, chiết khấu Pinduoduo sẽ vô cùng hấp dẫn, nó có thể lên đến 90%.

Pinduoduo khai thác một thị trường mới đang dần trở nên quen thuộc với thương mại điện tử đó chính là khách hàng nông thôn Trung Quốc. Đối tượng mà họ nhắm đến chiếm 73% dân số Trung Quốc, đặc biệt phụ nữ chiếm 70% số lượng người dùng trên đây.

3. Cách cài đặt Pinduoduo App trên điện thoại

Pinduoduo PC trên máy tính chưa được phát triển, do đó bạn chỉ có thể sử dụng được ứng dụng Pinduoduo trên các thiết bị di động. Nội dung dưới đây Tín Phong Logistics sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Pinduoduo để mua hàng trên điện thoại Android và iOS

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng Pinduoduo. Cài đặt và khởi động chạy ứng dụng trên thiết bị của bạn.

tải-pinduoduo-ios
Cách tải Pinduoduo trên thiết bị di động

Bước 2: Đăng ký tài khoản Pinduoduo.

- Chọn đăng ký WeChat nếu bạn muốn liên kết với tài khoản Wechat của bạn. ( Nếu chưa có tài khoản Wechat, các bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký: TẠI ĐÂY )

Nếu bạn đăng nhập bằng WeChat, bạn sẽ được chuyển sang trang xác nhận của WeChat để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Pinduoduo.

đăng-kí-pinduoduo-bằng-wechat
Đăng ký tài khoản Pinduoduo bằng WeChat

- Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại của mình.

Để đăng ký tài khoản Pinduoduo bằng số điện thoại, bạn hãy chọn vào phần “Phương thức đăng nhập khác”.

Nhập số điện thoại để đăng ký Pinduoduo. Xác minh số điện thoại của bạn bằng cách điền OTP nhận được từ tin nhắn SMS.

đăng-ký-pinduoduo-bằng-số-điện-thoại
Đăng ký tài khoản Pinduoduo bằng số điện thoại

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tải và tạo tài khoản Pinduoduo một cách đơn giản.

4. Cách mua hàng trên Pinduoduo nhanh nhất

Để mua hàng trên đây, bạn phải đăng nhập Pinduoduo và làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm mà bạn có nhu cầu mua sắm

Bạn hãy nhập tên sản phẩm mình muốn mua vào ô tìm kiếm. Sau đó, Pinduoduo sẽ trả cho bạn danh sách gợi ý sản phẩm theo nhu cầu của bạn.

pinduoduo-tìm-kiếm-sản-phẩm
Tìm kiếm sản phẩm trên Pinduoduo

Việc còn lại của bạn là “đi dạo một vòng” để lựa chọn sản phẩm ưng ý. Sau đó nghiên cứu thông tin sản phẩm, nhà cung cấp trước khi chuyển sang bước đặt hàng.

Bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín dựa vào số năm hoạt động, lượt đánh giá của người mua trước đó trên hệ thống.

Bước 2: Tiến hành đặt hàng

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm bạn muốn mua. Bạn tiến hành lựa chọn thông tin về sản phẩm như: màu sắc, kiểu dáng, size, số lượng và ấn vào ô đặt hàng màu đỏ ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 3: Tiến hành thanh toán

Thanh toán là bước cuối cùng để có thể hoàn thành việc đặt mua hàng. Nhưng hiện nay, Pinduoduo chỉ chấp nhận thanh toán và giao hàng nội địa.

Vì vậy bạn cần một đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì bạn mới có thể mua được hàng trên Pinduoduo.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thanh toán hộ của Tín Phong Logistics để có thể thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam một cách đơn giản, dễ dàng, và nhanh chóng với mức chi phí vô cùng hợp lý.

5. Lưu ý khi mua hàng Pinduoduo

Pinduoduo có một lợi thế lớn là hàng hoá ở đây được bán với giá rất rẻ tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi khiến mọi người nghi ngờ về chất lượng sản phẩm ở đây.

Để không mua phải các sản phẩm kém chất lượng, người mua hàng Pinduoduo hãy lưu ý một số điểm sau:

– Tìm hiểu xem độ uy tín của shop tới đâu cũng như đọc các review của những người đã từng mua sản phẩm này trước đây.

– Học cách tìm kiếm sản phẩm sao để chọn chính xác size, màu sắc cũng như xem các đơn đã hoàn thành của món hàng này trước đây: càng nhiều đơn hàng thành công và đánh giá sao tốt càng nhiều thì tỉ lệ mua phải hàng kém chất lượng sẽ đỡ hơn.

– Học cách quy đổi tiền tệ sang tiền VNĐ để tính được giá tiền chính xác khi về tay ở Việt Nam

– Bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín để chuyển hàng Pinduoduo về Việt Nam.

6. Cách nhận chiết khấu Pinduoduo nhanh nhất

cách-nhận-chiết-khấu-Pinduoduo
Cách nhận chiết khấu Pinduoduo

Vậy làm sao để nhận chiết khấu của Pinduoduo? Quy trình nhận chiết khấu sẽ gồm các bước sau đây:

Bước 1: Copy link sản phẩm bạn mua vào website: https://chietkhau1688.vn/

Bước 2: Đối với đơn hàng giới thiệu bạn bè mua cùng, hệ thống sẽ thu thập thông tin và xác nhận.

Bước 3: Thông báo đơn hàng có được chiết khấu hay không.

Bước 4: Nếu đơn hàng được chiết khấu, hệ thống sẽ tính lượng chiết khấu Pinduoduo mà bạn sẽ nhận được.

Bước 5: Khi đơn hàng thành công, hệ thống sẽ chuyển chiết khấu Pinduoduo và tài khoản của bạn.

Bài viết trên đây, Tín Phong Logistics đã giúp bạn trả lời câu hỏi Pinduoduo là gì và hướng dẫn bạn cách dùng cũng như cách lấy chiết khấu Pinduoduo. Mong rằng bài viết này đã mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm: Kho Nghĩa Ô ở đâu và 4 điều bạn chưa biết

Mọi thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, liên hệ với chúng tôi tại:

Tín Phong Logistics

Địa chỉ: Tầng 6 Tòa FAFIM VIETNAM - Ngõ 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1.900.299.234

Email: lh@tinphonglogistics.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tinphonglogistics

Chúc các bạn thành công !

Bình luận